Thứ tư, ngày 21 tháng 8 năm 2019

HAI HỌC SINH TIỂU HỌC CỦA THANH THỦY GIÀNH HUY CHƯƠNG VÀNG KÌ THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG TOÁN HỌC TRẺ VIỆT NAM NĂM 2018

 Học sinh Tiểu học của huyện Thanh Thủy vừa xuất sắc giành 2 trên tổng số 16 Huy chương Vàng (khối lớp 4) trong Kỳ thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ Việt Nam tổ chức ngày 31 tháng 3 năm 2018 tại Hà Nội. Đó là các em Nguyễn Anh HùngPhạm Bá Thành, học sinh Trường Tiểu học La Phù. Một học sinh nữa của huyện cũng đã giành được Huy chương Đồng (khối lớp 5) trong kì thi này là em Nguyễn Thiện Nhân học sinh Trường Tiểu học Bảo Yên. Điều đặc biệt là em Nguyễn Anh Hùng là học sinh lớp 3 đã đăng kí dự thi chương trình dành cho học sinh lớp 4 vẫn xuất sắc giành giải cao nhất của kì thi.

Đây là kì thi dành cho học sinh từ lớp 4 tới lớp 10 các trường phổ thông trên phạm vi cả nước do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Hexagon of Maths & Science và Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn (CYTAST) tổ chức. Kì thi nhằm duy trì hành trình phát hiện và cổ vũ các năng khiếu toán học trong lứa tuổi học sinh. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới cộng đồng nằm trong khuôn khổ Chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020.

Sự thành công của 3 em học sinh ngay trong lần đầu tham dự kì thi sẽ là niềm động viên khích lệ rất lớn để các em học sinh yêu thích môn toán của huyện Thanh Thủy tự tin học tập tốt và tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

Nguyễn Hồng Dương


Nguyễn Hồng Dương (Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Thủy)


Thông tin đã đăng