Thursday, 13/05/2021 - 23:18|
Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Thủy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của huyện Thanh Thủy xếp thứ nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 THCS năm học 2018-2019

Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của huyện Thanh Thủy vừa xuất sắc giành vị trí thứ nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 THCS năm học 2018-2019 diễn ra ngày 15 tháng 3 năm 2019. Đây là năm học thứ hai liên tiếp Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của huyện đứng đầu bảng xếp hạng của 13 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của huyện Thanh Thủy vừa xuất sắc giành vị trí thứ nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 THCS năm học 2018-2019 diễn ra ngày 15 tháng 3 năm 2019. Đây là năm học thứ hai liên tiếp Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của huyện đứng đầu bảng xếp hạng của 13 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Trong kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018- 2019, toàn huyện Thanh Thủy có 79 em đạt giải trên 95 em tham gia kì thi, đạt tỉ lệ 83,2% (cao nhất trong toàn tỉnh). Trong đó có 3 giải nhất, 24 giải nhì, 27 giả ba, 25 giải khuyến khích). Có nhiều em học sinh xuất sắc đạt điểm cao nhất tỉnh như em Đặng Trung Kiên - học sinh lớp 9 trường THCS Thanh Thủy - đội tuyển Sinh học đạt giải Nhất với số điểm 18,75/20 điểm; em Tăng Tấn Minh - học sinh lớp 9 trường THCS Trung Nghĩa - đội tuyển Sinh học đạt giải Nhất với số điểm 18/20 điểm; em Dương Thị Bích Phượng - học sinh lớp 9 trường THCS Đào Xá - đội tuyển Địa lý đạt giải Nhất với số điểm 16,8/20 điểm. Riêng trường THCS Thanh Thủy vẫn khẳng định được vai trò nòng cốt xuất sắc của mình trong công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi với 53 em học sinh đạt giải.

Để đạt được thành tích kể trên, ngay từ đầu năm học, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới giáo dục phổ thông theo mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; Rèn luyện năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn, phát huy năng lực sáng tạo tự học; Tiếp tục triển khai đổi mới phương pháp dạy và học gắn với đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá năng lực người học; Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm tới công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi; Tạo điều kiện phát huy năng lực, tâm huyết của thầy, cô giáo và khả năng sáng tạo, ý chí quyết tâm của học sinh. Đồng thời phải kể đến sự quan tâm của Lãnh đạo UBND huyện đã tạo động lực, khơi dậy hết tiềm năng, sự nhiệt tình, trách nhiệm của các thầy giáo, cô giáo phụ trách đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 trong toàn huyện cùng sự nỗ lực hết mình của các em học sinh; sự quan tâm, đầu tư cho chất lượng giáo dục của Lãnh đạo các trường THCS trên địa bàn huyện.

Với kết quả học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018- 2019 đã đạt được, ngành giáo dục huyện Thanh Thủy thêm một lần nữa khẳng định thế mạnh về chất lượng học sinh giỏi trong tỉnh. Kỳ thi cũng đã tạo điều kiện cho học sinh và các thầy giáo, cô giáo sự trải nghiệm thú vị, bổ ích, phát huy năng lực sáng tạo; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lí, chỉ đạo của các cấp quản lí giáo dục. Đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng cho các khối lớp tiếp theo, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước. Đây chính là nền tảng vững chắc để nghành giáo dục và đào tạo huyện Thanh Thủy phát huy thành tích trong năm học 2018 - 2019 và những năm tiếp theo.


Nguyễn Hồng Dương


Nguồn:thanhthuy.phutho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết