Tuesday, 02/06/2020 - 09:04|

Sáng 24/1/2019, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Thủy tổ chức Hội thi “Bé khỏe - Bé tài năng” năm học 2018-2019.

Tham gia Hội thi có 24 thí sinh đến từ các trường mầm non, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn huyện. Để ghi điểm, các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi gồm: thi trình diễn thời trang “Bé khỏe - bé đẹp”; thi năng khiếu múa, hát, đọc thơ, kể chuyện và thi bé thông minh nhanh trí. Thời gian mỗi phần thi lần lượt không quá 2 và 5 phút. Riêng phần thi bé thông minh nhanh trí, các thí sinh sẽ được bốc thăm và thực hiện theo đúng yêu cầu của ban tổ chức, mỗi đội chơi trên 1 bản nhạc có độ dài không quá 3 phút, mỗi kết quả đúng được tính 1 điểm.

Việc tổ chức hội thi “Bé khỏe - Bé tài năng” nhằm tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, từ đó thu hút sự quan tâm, phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, nhằm phát hiện, bồi dưỡng kịp thời những học sinh có năng khiếu cho bậc học tiếp theo. Đây cũng là sân chơi để các em được giao lưu, thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên - xã hội, khả năng giao tiếp, năng khiếu, sở trường của bản thân, gúp các em tự tin hơn. Đồng thời, đây cũng là một trong những biện pháp nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và đánh giá quá trình chăm sóc giáo dục của nhà trường để từ đó tìm ra các giải pháp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ có hiệu quả.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các đội tham gia./.

Nguồn: Đài Truyền thanh huyện Thanh Thủy

Nguồn: thanhthuy.phutho.edu.vn