Thursday, 13/05/2021 - 21:37|
Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Thủy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Đào Xá 1 tưng bừng tổ chức Ngày Hội viết chữ đẹp - Đọc và làm theo Báo Đội cấp tiểu học và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe năm 2019

Ngày 15 tháng 3 năm 2019 trường tiểu học Đào Xá 1 tưng bừng tổ chức Ngày Hội viết chữ đẹp - Đọc và làm theo Báo Đội cấp tiểu học và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe năm 2019. Với 662 em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 trong toàn trường.

 

Ngày Hội viết chữ đẹp- Đọc và làm theo Báo Đội và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe tại trường Tiểu học Đào xá 1 là một hoạt động được diễn ra thường xuyên theo năm học. Thúc đẩy và đánh giá quá trình giảng dạy và học tập trong nhà trường  nhất là môn Tiếng Việt, môn học công cụ đối với cấp tiểu học. Qua hoạt động này giúp các em học sinh thường xuyên rèn luyện kỹ năng đọc, kỹ năng viết từ đó phát hiện và bồi dưỡng  các em có năng khiếu, có khả năng sáng tạo và yêu thích cái đẹp qua từng nét chữ, bài văn; đồng thời khơi gợi sự yêu thích cái đẹp của chữ viết trong mỗi học sinh.

Đồng thời Phong trào đọc và làm theo báo đội cũng nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thiếu nhi, góp phần giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường. - Thông qua phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” giúp các em có điều kiện cập nhật tin tức, trao đổi kiến thức các môn học, kỹ năng nêu gương người tốt - việc tốt - Tham gia phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” các em sẽ có những sân chơi, các cuộc thi bổ ích hỗ trợ kiến thức cho các em trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày.

 

Theo thầy Nguyễn  Văn Thịnh – Hiệu trưởng: Hoạt động này thực sự là ngày hội để phát triển phong trào Vở sạch- Chữ đẹp ở tất cả các lớp trong nhà trường; Tạo điều kiện để tất cả học sinh được tham gia ngày hội để vui chơi và thể hiện kĩ năng viết, kĩ năng giao tiếp và rèn luyện sức khỏe. 

Qua ngày hội này, các em được rèn luyện tính cẩn thận, chính xác và thẩm mỹ, các em nắn nót với tất cả yêu thương từng nét chữ của mình trong học tập, giao tiếp và trình bày.nhằm tạo ý thức trau dồi kĩ năng viết chữ đúng, đẹp và giữ gìn vở sạch, duy trì nền nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh tiểu học. Phát huy vai trò trách nhiệm của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục trong nhà trường.

Ngày hội viết chữ đẹp, đọc và làm theo báo đội là hoạt động nhằm tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ học sinh và các tổ chức xã hội đối với việc -Luyện nét chữ, rèn nết người- cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của chữ viết dân tộc. Tạo động lực cho thiếu nhi ra sức thi đua,học tập và rèn luyện xứng đáng là Đội viên tốt.Tổ chức các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ kính yêu như lời dạy của Bác "Quý trọng con người, rèn luyện sức khỏe".

 

Một số hình ảnh trong ngàyHội viết chữ đẹp - Đọc và làm theo Báo Đội cấp tiểu học và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe  năm 2019

 

Nguyễn Thu


Nguyễn Thu


Nguồn:thanhthuy.phutho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết