Thursday, 13/05/2021 - 23:04|
Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Thủy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của huyện Thanh Thủy giành vị trí thứ nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2017-2018.

Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của huyện Thanh Thủy vừa xuất sắc giành vị trí thứ nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018 diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 3 năm 2018.

 

          Sau hai năm liền đứng thứ 2/13 huyện, thị thành, Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của huyện Thanh Thủy vừa xuất sắc giành vị trí thứ nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018 diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 3 năm 2018.

      Trong kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017- 2018, toàn huyện Thanh Thủy có 10/17 đơn vị có học sinh tham gia dự thi, trong đó có 8 đơn vị có học sinh đạt giải, gồm: trường THCS Thanh Thủy, trường THCS  Đào Xá, trường THCS Thạch Đồng, trường THCS Đồng Luận, trường THCS Hoàng Xá, trường THCS Sơn Thủy, trường THCS Phượng Mao, trường THCS Bảo Yên. Riêng trường THCS Thanh Thủy vẫn khẳng định được vai trò nòng cốt xuất sắc của mình trong công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi với 61 em học sinh đạt giải trong kì thi HSG các môn văn hóa cấp tỉnh. Một số trường THCS sau nhiều năm phấn đấu, năm học này đã có tên trong bảng thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh như trường THCS Sơn Thủy, trường THCS Phượng Mao, trường THCS Bảo Yên. Đội tuyển học sinh giỏi huyện Thanh Thủy đứng thứ nhất trên 13 huyện, thị, thành với 78 giải (trong đó có 8 giải nhất, 29 giải nhì, 27 giả ba, 14 giải khuyến khích). Có nhiều em học sinh xuất sắc đạt điểm cao nhất tỉnh như em Nguyễn Thùy Linh- học sinh lớp 9 trường THCS Thanh Thủy - đội tuyển Vật lí đạt 19,25/20 điểm.

          Để đạt được thành tích kể trên, ngay từ đầu năm học, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới giáo dục phổ thông theo mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; Rèn luyện năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn, phát huy năng lực sáng tạo tự học; Tiếp tục triển khai đổi mới phương pháp dạy và học gắn với đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá năng lực người học; Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm tới công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi; Tạo điều kiện phát huy năng lực, tâm huyết của thầy, cô giáo và khả năng sáng tạo, ý chí quyết tâm của học sinh. Đồng thời phải kể đến sự nhiệt tình, trách nhiệm của các thầy giáo, cô giáo phụ trách đội tuyển học sinh giỏi lớp 9; sự nỗ lực hết mình của các em học sinh; sự quan tâm, đầu tư cho chất lượng giáo dục của Lãnh đạo các trường THCS, ...

          Với những kết quả học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017- 2018 đã đạt được, ngành giáo dục huyện Thanh Thủy thêm một lần nữa khẳng định thế mạnh về chất lượng học sinh giỏi. Qua cuộc thi, tạo điều kiện cho học sinh và các thầy giáo, cô giáo sự trải nghiệm thú vị, bổ ích, phát huy năng lực sáng tạo; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lí, chỉ đạo của các cấp quản lí giáo dục. Đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng cho các khối lớp tiếp theo, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước. Đây chính là nền tảng vững chắc để nghành giáo dục và đào tạo huyện Thanh Thủy phát huy thành tích trong năm học 2018 - 2019 và những năm tiếp theo.


Nguyễn Thị Ngọc Minh – GV Trường THCS Thanh Thủy


Nguồn:thanhthuy.phutho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết