Thursday, 13/05/2021 - 23:24|
Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Thủy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu cuốn sách "Những sợi tóc sâu của mẹ"

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

                   Kính thưa các thầy giáo cô giáo và các bạn học sinh thân mến!

           Tháng 3 về người đầu tiên chúng ta nghĩ đến là mẹ, người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:

“Con dù lớn vẫn là con của Mẹ.

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

         Để nhớ đến công lao to lớn ấy của những người mẹ -người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người, hôm nay thay mặt tổ cộng tác viên Thư viện, em xin giới thiệu đến các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh cuốn sách mang chủ đề về người mẹ với tựa đề “Những sợi tóc sâu của mẹ” của tác giả Nguyễn Thái Hải. Sách do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2014. Với 53 trang được in trên khổ 14,5x20,5cm.

           Sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ nhưng thật cảm động về người mẹ kính yêu. Khi đọc những câu chuyện nhỏ này, hẳn chúng ta sẽ thấy dáng dấp của người mẹ kính yêu của  mình trong đấy.

      Cậu bé Triều không may bị di chứng thương hàn nên không thể theo học tiểu học, mãi đến khi lên chín em mới được đến trường, đến lớp. Nhớ về những giọt mồ hôi rịn trên trán cha, những sợi tóc sâu vương trên mái tóc mẹ và bằng tất cả tình yêu thương, Triều đã nỗ lực học hành, rèn luyện để trở thành một cậu bé thông minh, có trái tim nhân hậu và biết phân biệt xấu, tốt. Tuổi thơ trong kí ức Triều là những ngày tháng êm đẹp cùng chúng bạn chơi đùa, gắn bó với thiên nhiên, với những chiều bơi sông Rạch Cát hái mận.

        Với lời văn mộc mạc, giản dị nhưng chân tình, mỗi câu chuyện kể sẽ đọng lại trong mỗi chúng ta những xúc động sâu sắc. Còn rất nhiều câu chuyện xúc động khác viết về mẹ mà khi đọc chúng ta không cầm được nước mắt mà cuốn sách muốn gửi tới chúng ta.

       Mẹ là thế đấy! Trái tim người mẹ có ngôn ngữ riêng - vẫn đong đầy yêu thương - về bên mẹ mỗi chúng ta sẽ thấy đó là bến đỗ của sự bình yên, của sự yêu thương.

      Tháng 3 lại về cái không khí se se đầu mùa gợi người buồn và nhớ, nhưng con bỗng thấy ấm lòng bởi lẽ con biết; dẫu ở đâu trên mặt đất này, mẹ vẫn luôn hiện hữu trong con, ánh mắt mẹ vẫn dõi theo những bước chân con đi trên vạn nẻo đường đời.

       Mẹ ơi! Tình mẹ thật bao la! Tình mẹ, một tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình. Vậy thì chúng ta hãy cố gắng học tập thật tốt để rèn luyện bản thân nên người, góp một phần nhỏ bé cho xã hội, đem lại nguồn vui, niềm hy vọng cho mẹ, cho gia đình thương yêu của mình các bạn nhé!

Dâng lên mẹ những bông hồng thắm đỏ,

Tựa như dòng máu đỏ mẹ cho con.

Đã bao năm mẹ bươn chải, hao mòn,

Nuôi con lớn, chỉ mong con thành đạt.

Cảm ơn mẹ một tình yêu bát ngát,

Lúc con khờ trôi dạt chốn tha hương,

Dang cánh tay mẹ che chở mọi đường,

Và ôm ấp trong tình thương tuyệt đối.

      Văn phong giản dị, chân chất như chính cuộc sống đời thường đang diễn ra. Qua những mẩu chuyện, với chiêm nghiệm của bề dày từng trải, tuổi tác, nhà văn rút ra những bài học nhẹ nhàng mà sâu sắc, có ích với bạn đọc nhỏ tuổi hôm nay. 

       Bài giới thiệu sách  đến đây đã kết thúc, em xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, công tác tốt, và các bạn học sinh có một tuần mới học tập tốt. 
Hẹn gặp lại các bạn trong buổi giới thiệu sách tháng 4.

 


Tác giả: Hà Thị Phương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết