Tuesday, 02/06/2020 - 08:36|

Phòng GD&ĐT Thanh Thủy tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 73 năm nền giáo dục cánh mạng (1945-2018), 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Chiều 19/11, Phòng GD&ĐT Thanh Thủy đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm nền giáo dục cách mạng và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Quang Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy, Trần Kim Phúc - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Khổng Danh Đạt - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên hiện đang công tác tại cơ quan trực thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện.

Chiều 19/11, Phòng GD&ĐT Thanh Thủy đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm nền giáo dục cách mạng và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Quang Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy, Trần Kim Phúc - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Khổng Danh Đạt - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên hiện đang công tác tại cơ quan trực thuộc Huyện ủy, HĐND,  UBND  huyện,  các  đồng  chí  nguyên  là  lãnh  đạo và chuyên viên

Phòng GD&ĐT huyện.

Đồng chí Phạm Quang Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT đã phát biểu ôn lại truyền thống 73 năm nền giáo dục cách mạng, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Theo đó, phát huy truyền thống của ngành giáo dục, những năm qua, nhất là sau khi tái lập huyện, sự nghiệp giáo dục - đào tạo trên địa bàn huyện Thanh Thủy có nhiều khởi sắc. Quy mô phát triển trường, lớp, học sinh ổn định và đảm bảo nhu cầu học tập của con em nhân dân; cơ sở vật chất phục vụ dạy và học đã được đầu tư mạnh mẽ theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Huyện đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục THCS mức độ 2; Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng và tốt nghiệp các cấp hàng năm đều đạt 95% trở lên. Đặc biệt, năm 2018 kết quả thi HSG cấp tỉnh cả cấp THCS và THPT đều được xếp thứ nhất trong tỉnh. Toàn huyện phấn đấu đến hết 2018 có 46/53 trường được công nhận là trường học đạt chuẩn Quốc gia, chiếm tỷ lệ 87%.

Toàn cảnh buổi gặp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quang Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục huyện đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng tin tưởng rằng các thế hệ thầy giáo, cô giáo luôn thấy rõ vị trí, nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vẻ vang của mình, từ đó tiếp tục rèn luyện, hoàn thiện, nâng cao trình độ để phấn đấu mỗi nhà giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao cho.

Nguồn: Trang Thông tin điện tử huyện Thanh Thủy