Thursday, 13/05/2021 - 22:06|
Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Thủy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC TẬP TỐT

Mặc dù cuộc sống khó khăn, thiếu thốn nhưng em Nguyễn Mạnh Hùng– học sinh lớp 9E, trường Trung học cơ sở Hoàng Xá đã vượt lên hoàn cảnh, trở thành tấm gương sáng về tinh thần hiếu học và ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC TẬP TỐT

Mặc dù cuộc sống khó khăn, thiếu thốn nhưng em Nguyễn Mạnh Hùng– học sinh lớp 9E, trường Trung học cơ sở Hoàng Xá đã vượt lên hoàn cảnh, trở thành tấm gương sáng về tinh thần hiếu học và ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

em Nguyễn Mạnh Hùng– học sinh lớp 9E, trường Trung học cơ sở Hoàng Xá

Em Nguyễn Mạnh Hùng sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu 19 - xã Hoàng Xá - huyện Thanh Thuỷ - tỉnh Phú Thọ.“Bố mẹ em đều làm ruộng, không có nghề nghiệp ổn định, chỉ quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Vất vả, nhọc nhằn lắm mà thu nhập lại hạn hẹp. Nhà em có tới 6 chị em, chỉ riêng việc lo ba bữa cơm hàng ngày cho các con đã cực nhọc. Thế nhưng bố mẹ em luôn tạo điều kiện tốt nhất để chúng em có thể cắp sách đến trường, không thua thiệt so với bạn bè. Cũng từ những động viên của bố mẹ mà em có thêm động lực, quyết tâm hơn để học tập. Em luôn tự nhắc nhở bản thân mình phải nỗ lực phấn đấu trong học tập bởi học không chỉ là con đường để em chạm đến ước mơ mà qua đó, em có thể đền đáp công ơn nuôi dưỡng của bố mẹ.” - Mạnh Hùng chia sẻ.

Trước những khó khăn như vậy, em Nguyễn Mạnh Hùng không chùn bước mà lấy đó làm động lực để vươn lên và trở thành một tấm gương sáng trong học tập. Suốt 8 năm học, em đều là học sinh giỏi toàn diện. Ngay từ nhỏ, Hùng đã yêu thích các môn Khoa học tự nhiên. Năm lớp 5, em được dự thi học sinh giỏi cấp huyện và đạt giải Khuyến khích môn Toán. Lên lớp 8, với sự dìu dắt tận tậm, nhiệt tình của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, em đã đạt giải Nhất môn Hoá học cấp huyện năm học 2018-2019. Với niềm đam mê Hoá học, em tiếp tục say mê tìm tòi, rèn luyện và đạt giải Nhì môn Hoá cấp huyện năm học 2019-2020, được Phòng GD & ĐT Thanh Thủy lựa chọn vào đội tuyển tham gia dự thi cấp tỉnh.

Đằng sau những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của cậu học trò nghèo ấy là cả một quá trình gian nan, nỗ lực không ngừng. Ở nhà, thương bố mẹ vất vả, Hùng luôn cố gắng làm việc nhà như nấu cơm, quét nhà, giặt quần áo, cho gà ăn… Khi được nghỉ học em còn chăm chỉ ra đồng phụ giúp bố mẹ. Công việc ở nhà khá bận rộn nhưng Hùng vẫn tranh thủ thời gian mọi lúc, mọi nơi để ôn bài và làm bài tập về nhà. Em luôn chuẩn bị bài chu đáo trước khi đến lớp, với những bài khó, em không nản mà tự tìm tòi, nghiên cứu các cách giải tốt nhất.

Không chỉ là một người con hiếu thuận, một học sinh chuyên cần trong học tập, Hùng còn là một lớp trưởng gương mẫu, năng động. Hùng luôn hoà đồng với các bạn trong lớp, có ý thức trách nhiệm cao, được thầy cô và bạn bè yêu mến, tin tưởng. Em tích cực tham gia các phong trào do lớp, trường phát động và dẫn dắt tập thể lớp 9E trở thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Em xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu cho sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và là tấm gương về tinh thần hiếu học cho các bạn học sinh noi theo.

Chẳng bao lâu nữa Hùng sẽ học xong lớp 9 và bước sang một hành trình mới trong cuộc đời. Mong rằng em vẫn luôn giữ vững niềm lạc quan, sự say mê để vươn lên trong cuộc sống và thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.

Một số hình ảnh về e Nguyễn Mạnh Hùng ôn tập chuẩn bị cho các kì thi.

         

   


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết